Năng lượng tình dục

“Đôi lông mày nàng giống như một bó hoa, eo nàng như một cuốn lụa. Với sự nồng nàn dịu dàng, nàng lặng lẽ duỗi ra và e lệ ngắm nhìn cơ thể mình. Đầu tiên, họ âu yếm và vuốt ve cơ thể mềm mại của nhau, dịu dàng từ đầu đến chân…”

Hiểu sự khác biệt giữa năng lượng tình dục nam (dương) và năng lượng tình dục nữ (âm) là điều rất quan trọng. Đó là sự cân bằng, giống như hai nửa đối lập của một thể thống nhất. Điều này có nghĩa là chúng ta cần phải tôn trọng sự khác biệt ấy và hiểu rằng cảm thấy khác biệt là điều tự nhiên. Nếu không có nhận thức này thì nam giới và nữ giới sẽ thường xuyên mâu thuẫn với nhau.

Nhiều mẫu thuẫn trong các mối quan hệ phát sinh là do các cặp đôi thường mong muốn giống nhau. Tôi nghe nhiều người phàn nàn rằng bạn đời của họ không nhìn mọi thứ theo cách họ nhìn, hoặc không làm mọi thứ theo cách họ làm. Có một điều quan trọng các bạn phải nhận ra là không phải đấu tranh với sự khác biệt, mà là làm cho chúng trở nên có lợi, tạo sự cân bằng và hài hòa. Nếu không biết điều đó, người này sẽ dễ trở nên khó chịu và thất vọng với người kia. Vì vậy, khi chúng ta tôn trọng sự khác biệt, những đóa hoa tình yêu sẽ bừng nở giống như một khu vườn được chăm sóc tốt.

VỀ MẶT TÌNH DỤC, nam giới giống như lửa, nhanh chóng nóng bỏng và nhanh chóng bùng nổ. Trái lại, nữ giới giống như nước, nóng lên từ từ và giữ sự nóng bỏng lâu hơn. Đây là lý do các nam nhân thường hay sử dụng một loạt các kĩ thuật để giúp khởi động cỗ máy tình dục của người nữ. Nữ giới cần màn dạo dạo đầu, được vuốt ve âu yếm và đam mê. Bằng cách này, nước, năng lượng tình dục nữ sẽ được sôi sục và năng lượng sẽ được trao đổi. Vì vậy “Chớ có đi thuyền trên một con sông toàn đá”, có nghĩa là cỗ máy nữ giới cần được kích thích và bôi trơn trước khi hoạt động.

Trong việc nuôi dưỡng năng lượng tình dục, nam giới học cách kiểm soát xuất tinh và đạt đến cảm giác khoái lạc trên toàn cơ thể chứ không chỉ đơn thuần là chỉ ở bộ phận sinh dục. Thông qua cách học chuyển hóa tinh thành khí, nam giới có thể trở thành người bạn tình tốt hơn, mãnh liệt và trẻ trung hơn, đồng thời có thể kích hoạt năng lực trắc ẩn trong trái tim. Đối với nữ giới nuôi dưỡng năng lượng tình dục là một cách để chuyển hóa quyết thành khí. Việc chuyển hóa năng lượng tình dục liên quan trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt. Sự chuyển hóa này dẫn đến một sự thẳng dư năng lượng, cân bằng cảm xúc và sức mạnh nội tại.

VỀ MẶT CẢM XÚC, nữ giới giống như lửa còn nam giới giống như nước. Nữ giới dễ dàng biểu lộ cảm xúc, dễ dàng phấn khích dễ khóc và cảm động. Đối với nam giới để chạm đến trung tâm cảm xúc quả thực là một thử thách. Đây là cách nam giới và nữ giới cân bằng CẢM XÚC và TÌNH DỤC. Nữ giới khai mở và khơi dậy trung tâm cảm xúc hay trung tâm tình cảm của nam giới, còn nam giới thì giúp khai mở hoặc mang lửa vào trung tâm tình dục của nữ giới. Từ đó tạo ra sự trao đổi năng lượng hài hòa và liên tục.

Điều này được thể hiện về mặt thể chất bởi thực tế rằng, nam giới nhô cao ở trung tâm tình dục (dương vật), còn nữ giới thì nhô cao ở trung tâm tình cảm (vú). Sự nhô cao là biểu hiện dương tính hoặc đặc tính năng lượng hỏa. Điều này chứng minh rằng nữ giới thì dương tính với mặt tình cảm còn namc giới thì dương tính về mặt tình dục. Những đặc trưng thể chất này thể hiện bản chất của năng lượng và cảm xúc ở nam giới và nữ giới. Thấu hiểu năng lượng ấy sẽ mang đến viên mãn tinh thần, vì nó là sức mạnh hợp nhất và sáng tạo.

Chuyên gia Đinh Thái Sơn